[ux_countdown size="250" size__sm="286" bg_color="rgb(215, 52, 52)" year="2020" t_week_p="tuần" t_day_p="ngày" t_hour_p="giờ" t_min_p="phút" t_sec_p="giây"]

Kênh thông tin Ôtô uy tín cho người Việt

SSANGYONG

GIỚI THIỆU THƯƠNG HIỆU SSANGYONG

Kết quả hình ảnh cho LOGO SSANGYONG

Công ty Ô tô SsangYong (tiếng Hàn: 쌍용 자동차, Hanja: 雙龍 自動車; tiếng Anh: SsangYong Motor Company) là công ty sản xuất ô tô lớn thứ tư của Hàn Quốc. Công ty đặt trụ sở ở Chilgoe-dong, Pyeongtaek, Gyeonggi.
Công ty được thành lập năm 1954 với tên công ty Ô tô Hadonghwan và được đổi tên thành công ty Ô tô Dong-A năm 1977. Năm 1998, công ty lại đổi tên như hiện nay - SsongYong. Trong tiếng Hàn, SsangYong có nghĩa là "song long".

Cuối năm 2004, Tập đoàn Công nghiệp Ô tô Thượng Hải (Shanghai Automotive Industry Corporation) đã mua 49% cổ phần của SsangYong.

Ngày 9/1/2009, hãng xe có nhỏ nhất Hàn Quốc nộp đơn phá sản lên tòa án nhằm bảo vệ tài sản khỏi các chủ nợ, sau khi làm ăn thua lỗ và hãng mẹ Thượng Hải Auto không rót thêm tiền.

Từ tháng 05 đến 07 năn 2009, để phản đối kế hoạch cắt giảm 30% nhân sự của công ty. Các công nhân đã chiếm giữ nhà máy sản xuất ô tô Pyeong Taek của Ssangyong trong 77 ngày.

Ngày 8/12/2009 Tòa án Seoul ra phán quyết cuối cùng về kế hoạch giải cứu Ssangyong, theo đó SAIC sẽ bị buộc giải giá trị cổ phần mà họ hiện sở hữu của Ssangyong từ 51% xuống còn 11.2%. Đồng thời Công ty ô tô Ssangyong phải chịu trách nhiệm hoàn trả khoản nợ trên 1 tỷ đô la Mỹ trong vòng 10 năm tới.

Tháng 08 năm 2010, SsangYong motor tuyên bố Mahindra & Mahindra limited từ Ấn Độ là nhà thầu được ưu tiên lựa chọn để mua lại 51% cổ phần SsangYong motor. Biên bản ghi nhớ đã được hai phía ký kết vào ngày 26/08/2010. Các thủ tục mua lại được hoàn thành vào tháng 3 năm 2011.

Tại Việt Nam

Hãng xe tải Daehan Motors chính thức trở thành nhà phân phối độc quyền xe du lịch SsangYong của Hàn Quốc tại Việt Nam.
Daehan Motors phân phối độc quyền xe SsangYong tại Việt Nam ảnh 1
 Đại diện của Daehan Motors phát biểu tại buổi gặp gỡ báo chí ngày 12/10/2017 ở Showroom SsangYong An Phú, Q2, TPHCM
Trong buổi gặp gỡ với báo chí truyền thông ngày 12/10 tại Showroom SsangYong An Phú, Quận 2, TP.HCM, Công ty Daehan Motors đã chính thức công bố trở thành nhà phân phối độc quyền các dòng xe SsangYong tại Việt Nam. 

Là một thương hiệu xe Hàn Quốc, SsangYong từng để lại một số dấu ấn ở thị trường Việt Nam nhiều năm trước đây với mẫu xe Musso hay Korando, thông qua sự hợp tác với Mekong Auto từ năm 1997 đến 2005. 

Những năm gần đây, hãng xe SsangYong tìm cách quay trở lại thị trường Việt Nam. Tháng 08/2016, SsangYong giới thiệu nhà phân phối Auto K và tháng 09/2016 tiếp tục giới thiệu thêm một nhà phân phối chính hãng là Valexim Auto. Cả Auto K và Valexim Auto đều ở Hà Nội.

Daehan Motors phân phối độc quyền xe SsangYong tại Việt Nam ảnh 2
 Showroom SsangYong An Phú, Quận 2, TP.HCM
Tuy nhiên, trong bước đi mới, SsangYong đã quyết định bắt tay cùng Daehan Motors để thâm nhập sâu hơn vào thị trường Việt Nam, đồng thời cũng thể hiện tham vọng lắp ráp xe SsangYong tại Việt Nam trong thời gian tới. Hiện chưa rõ thời điểm nào cũng như kế hoạch cụ thể ra sao đối với việc lắp ráp các dòng xe SsangYong tại Việt Nam. Daehan Motors cho biết thêm, trong tầm nhìn dài hạn, công ty muốn tập trung vào phân khúc SUV, vốn là thế mạnh của SsangYong tại thị trường Hàn Quốc.

Được Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM cấp giấy phép kinh doanh từ tháng 06/2016, Daehan Motors hiện là doanh nghiệp chuyên sản xuất, lắp ráp và cung ứng các dòng xe tải, đặc biệt là xe tải nhẹ. Daehan Motors có trụ sở văn phòng ở Quận 1, TP.HCM, tuy nhiên nhà máy sản xuất nằm ở KCN Cơ Khí Ôtô TP. HCM, xã Hòa Phú, huyện Củ Chi, TP. HCM.
Daehan Motors phân phối độc quyền xe SsangYong tại Việt Nam ảnh 3
Từ 25/10 đến 29/10 sắp tới, những dòng xe SUV Tivoli, XLV, Stavic và G4 Rexton thế hệ mới nhất sẽ được Daehan Motors mang đến tham gia Triển lãm Ô tô Quốc Tế Việt Nam 2017 (VIMS) nhằm mang thương hiệu SsangYong đến gần hơn với giới mộ điệu xe Việt Nam.

Qua hệ thống đại lý của Deahan Motors, xe SsangYong Tivoli có giá từ 630 triệu đồng, mẫu XLV - phiên bản "Tivoli kéo dài" có giá từ 799 triệu đồng và dóng SUV Rexton thế hệ mới sắp ra mắt tại VIMS 2017 có giá 1,08 tỉ đồng (máy dầu). 
Daehan Motors phân phối độc quyền xe SsangYong tại Việt Nam ảnh 4
 SUV cỡ nhỏ SsangYong Tivoli nằm trong phân khúc cạnh tranh với Ford EcoSport, Chevrolet Trax hay Suzuki Vitara
Daehan Motors phân phối độc quyền xe SsangYong tại Việt Nam ảnh 5
 SsangYong XLV - một phiên bản Tivoli kéo dài
Daehan Motors phân phối độc quyền xe SsangYong tại Việt Nam ảnh 6

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Nhãn

Bài viết gần đây

Tổng số lượt xem trang

HotlineGọi ngay