[ux_countdown size="250" size__sm="286" bg_color="rgb(215, 52, 52)" year="2020" t_week_p="tuần" t_day_p="ngày" t_hour_p="giờ" t_min_p="phút" t_sec_p="giây"]

Kênh thông tin Ôtô uy tín cho người Việt

Bán tải có chạy được trong giờ cấm tải ở khu dân cư?

Từ ngày 1/7/2020, biển cấm xe tải chung sẽ không xác định khối lượng chuyên chở. Trong khi đó, giờ giấc giao nhận hàng đôi khi không cố định, đòi hỏi trong nhiều khung giờ khác nhau.

Tuy nhiên nhiều loại xe tải hiện nay lại bị hạn chế về thời gian di chuyển trong thành phố. Các loại xe tải càng lớn thì thời gian cấm tải càng kéo dài.

VẬY NHỮNG LOẠI XE NÀO ĐƯỢC LƯU THÔNG TRONG GIỜ CẤM TẢI?


Mời bạn tham khảo những thông tin dưới đây để chọn ra loại phương tiện phù hợp với nhu cầu của mình.
mazda bt50 không nằm trong danh sách cấm tải

Mazda Bt-50 không nằm trong danh sách cấm tải trên 950kg.Theo Quy chuẩn mới (QC41.2019/BGTVT) sẽ có hiệu lực bắt đầu từ ngày 1/7/2020, quy định về xe tải và xe con rõ ràng hơn. Cụ thể, tại Điều 3.23 định nghĩa về xe con là xe chở người dưới 9 chỗ ngồi, không ghi khối lượng chuyên chở. Còn tại Điều 3.25 định nghĩa xe tải là xe ô tô có kết cấu và trang bị chủ yếu để chở hàng hóa (bao gồm cả ô tô đầu kéo, ô tô kéo rơ moóc và các loại xe Pickup, xe tải Van có khối lượng chuyên chở cho phép tham gia giao thông từ 950 kg trở lên).

biển báo cấm tải không phân biệt tải trọng

Biển cấm xe tải không phân biệt tải trọng.


Quy định này được hiểu xe tải là xe chở hàng và xe Pickup, xe Van có khối lượng chuyên chở trên 950 kg. Hay nói cách khác, xe thiết kế để chở hàng dù có khối lượng chuyên chở bao nhiêu đi nữa cũng vẫn là xe tải. Còn xe Pickup, xe Van có khối lượng chuyên chở trên 950 kg được coi là xe tải, dưới 950 kg mới được xem là xe con.

Căn cứ theo quy định trên và theo hệ thống biển báo hiệu đường bộ, biển P.106a là biển cấm xe tải sẽ chính thức có tác dụng với tất cả các loại xe tải và xe Pickup (thùng hở), xe tải Van (thùng kín) có khối lượng chuyên chở trên 950 kg kể từ 1/7/2020. Các chủ sở hữu phương tiện cần nắm rõ quy định này để tham gia giao thông đúng quy định.

Để biết được tải trọng của xe bạn đang sử dụng có thể tham khảo sổ đăng kiểm của xe hoặc trước khi mua xe có thể nhờ đại lý cung cấp giấy chất lượng xuất xưởng (đối với xe lắp ráp trong nước hoặc tờ khai nhập khẩu (đối với xe nhập khẩu).

Thông số kỹ thuật xe sẽ thể hiện rõ trên phiếu CLXX hoặc tờ khai nhập khẩu.

Thông số kỹ thuật xe sẽ thể hiện rõ trên phiếu CLXX hoặc tờ khai nhập khẩu.


QUY ĐỊNH GIỜ CẤM TẢI TẠI TPHCM 


Căn cứ theo Quyết định mới nhất 23/2018/QĐ-UBND ngày 19/07/2018 của Ủy ban nhân dân TP.HCM, thời gian lưu thông của xe tải tại TP.HCM trong khu vực nội thành được quy định như sau:
  • Giờ cấm tải chủ yếu từ 6h- 9h sáng và 16h-20h tại nhiều tuyến đường giao thông quan trọng (trước đây là 6h-8h)
  • Với các xe có trọng tải lớn từ 2.5 tấn bị cấm chạy từ 6h đến 22h trong nội thành, tức chỉ được lưu thông từ nửa đêm đến rạng sáng.

PHÍ PHẠT NHƯ THẾ NÀO NẾU VI PHẠM CHẠY XE VÀO GIỜ CẤM TẢI


Theo Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt tại Nghị định 171/2013/NĐ-CP, tại điều 5, khoản 4, điểm b thì:
  • Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ:
  • Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:
  • b) Đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, đường có biển “Cấm đi ngược chiều”; trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định.
Như vậy, nếu bạn chạy xe trên 950kg vào các khu vực đang cấm tải thì bị xem là đi vào “đường cấm”, khả năng sẽ bị lực lượng cảnh sát giao thông phạt. Mức phạt từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng tùy mức độ vi phạm.


Nguồn Tổng hợp.
Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Nhãn

Bài viết gần đây

Tổng số lượt xem trang

HotlineGọi ngay