[ux_countdown size="250" size__sm="286" bg_color="rgb(215, 52, 52)" year="2020" t_week_p="tuần" t_day_p="ngày" t_hour_p="giờ" t_min_p="phút" t_sec_p="giây"]

Kênh thông tin Ôtô uy tín cho người Việt

Giá bán cao nhất phân khúc SUV - Mazda CX-8 có theo ‘lối mòn’ của CX-9?

(VNF) - Mặc dù ra mắt muộn hơn nhưng giá bán của Mazda CX-8 (lắp ráp trong nước) được nhà phân phối Thaco Trường Hải định vị cao hơn hàng trăm triệu đồng so với các đối thủ "lâu năm" như Hyundai Santa Fe hay Honda CR-V.

Mazda CX-8 chính thức được bán ra tại thị trường Nhật Bản từ tháng 9/2017 và nhanh chóng trở thành mẫu SUV có doanh số hàng đầu tại quốc gia này nhờ thiết kế tinh tế, nội thất cao cấp và hiệu suất vận hành cao, đáp ứng hầu hết các yêu cầu của khách hàng về một chiếc xe SUV 7 chỗ dành cho gia đình.
Được biết, Mazda CX-8 ra đời là để thay thế “đàn anh” CX-9 tại thị trường “xứ sở hoa anh đào” do doanh số thấp và mẫu xe này không được nhiều người tiêu dùng đón nhận.
Tại thị trường Việt Nam, Mazda CX-9 từng được nhà phân phối Thaco Trường Hải nhập khẩu về bán nhưng cũng đưa vào diện ngừng bán từ năm 2017, khi doanh số bán ra thấp và luôn lọt vào top mẫu xe “ế ẩm” nhất trên thị trường.
Thời điểm đó, nhà phân phối Thaco Trường Hải nhập khẩu CX-9 dưới dạng xe nguyên chiếc từ Nhật Bản với mức giá bán gần 2 tỷ đồng, giá bán ngang ngửa với nhiều mẫu xe sang.
Sau khi dừng nhập khẩu mẫu xe CX-9, Mazda Việt Nam không còn đại diện (xe 7 chỗ cỡ lớn) nào trong danh sách sản phẩm tại thị trường Việt Nam trong một khoảng thời gian. Và CX-8 là câu trả lời của Mazda Việt Nam sau một thời gian dài bỏ ngỏ ở phân khúc này.
Chính thức ra mắt tới khách hàng Việt tối ngày 22/6, Mazda CX-8 bán ra với 3 tuỳ chọn phiên bản nhưng chỉ có duy nhất lựa chọn bản động cơ xăng.
Cụ thể, CX-8 được Thaco phân phối tại Việt Nam gồm 3 phiên bản Premium, Luxury và Deluxe. Phiên bản Premium có hai tùy chọn một cầu và hai cầu AWD (all-wheel drive). Giá của phiên bản Deluxe là 1,149 tỷ đồng, Luxury là 1,199 tỷ đồng, Premium là 1,349 tỷ đồng và cao nhất là Premium AWD 1,399 tỷ đồng.
Được biết, đây chỉ là mức giá bán ưu đãi dành cho khách hàng mua xe sớm và giá bán sẽ tăng lên vài chục triệu đồng khi hết chương trình ưu đãi.
Hiện, Honda CR-V mới được nhà phân phối Honda Việt Nam nhập khẩu từ Thái Lan có 4 phiên bản, giá bán từ  983 triệu đến 1,053 tỷ đồng.
Tiếp đến là Hyundai Santa Fe, mẫu SUV được Hyundai Thành Công lắp ráp trong nước bán ra với 6 phiên bản, có giá từ 995 triệu đồng đến 1,245 tỷ đồng.
Xét về giá bán, Mazda CX-8 bản tiêu chuẩn hay cao cấp đều cao hơn 2 đối thủ lâu năm Honda CR-V và Hyundai Santa Fe hàng chục triệu đồng.
Chẳng hạn, Mazda CX-8 bản Deluxe (giá 1,149 tỷ đồng) cao hơn Honda CR-V bản E (giá 983 triệu đồng) tới 166 triệu đồng. Hay bản cao cấp CX-8 Premium AWD (giá 1,399 tỷ đồng) cao hơn CR-V bản L (giá 1,053 tỷ đồng) tới 346 triệu đồng.
Không chỉ riêng Honda CR-V, Mazda CX-8 cũng có giá bán cao hơn Hyundai Santa Fe tới hàng trăm triệu đồng.
Cụ thể, CX-8 bản Deluxe (giá 1,149 tỷ đồng) cao hơn Santa Fe bản 2.4 máy xăng (giá 995 triệu đồng) tới 154 triệu đồng. Hay CX-8 bản Premium (giá 1,349 tỷ đồng) cũng cao hơn Santa Fe bản máy xăng Premium (giá 1,185 tỷ đồng) là 164 triệu đồng.
Câu hỏi đặt ra là khi Mazda CX-8 được định vị giá bán cao hơn so với các đối thủ liệu mâu xe này có đi theo lối mòn của “đàn anh” CX-9 hay không. Đặc biệt là khi đối thủ có giá bán thấp hơn nhiều trong khi các trang bị tiện nghi trên xe lại không hề thua kém.
So sánh thông số kỹ thuật giữa Mazda CX-8, Hyundai Santa Fe và Honda CR-V mới:

Theo 
Bảo Minh - Vietnamfinance.
Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Nhãn

Bài viết gần đây

Tổng số lượt xem trang

HotlineGọi ngay